lnwshop logo

บทความ

ตารางเปรียบเทียบ การวัดค่าความหนืดของน้ำมันหล่อลื่น ในแต่ละมาตราฐาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
การวัดความหนืดของน้ำมันหล่อลื่นนั้นมีหลายมาตราฐานด้วย ซึ่งตัวเลขของแต่ละมาตราฐานอาจจะบอกถึงความหนืดที่แตกต่างกันพอสมควร ซึ่งบางคนอาจจะเข้าว่าน้ำมันหล่อลื่นแต่ละประเภทจะมีความหนืดเท่ากัน ถ้าเบอร์เท่ากัน แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจจะต่างกันมาก และเบอร์ที่ต่างกันในน้ำมันคนละประเภทอาจจะมีความหนืดใกล้เคียงกันก็ได้ เช่น น้ำมันหล่อลื่นเกี…
ข้อควรปฏิบัติในการบำรุงรักษาระบบไฮดรอลิค
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ข้อควรปฏิบัติในการบำรุงรักษาระบบไฮดรอลิค - รักษาสภาพสารหล่อลื่นให้สะอาด แห้ง และเย็น - ใช้น้ำมันไฮดรอลิคที่มีคุณภาพและความหนืดถูกต้อง - ติดตั้งกรองน้ำมันในจุดที่ถูกต้อง และ Upgrade เมื่อจำเป็น - ติดตั้ง Offline Filter ที่มีประสิทธิภาพ หรือใช้ Filter Cart - เปลี่ยนกรองน้ำมัน โดยขึ้นกับประสิทธิภาพของสภาพ และ/หรือ Pressure Differen…
วิธีการยืดอายุการใช้งานของน้ำมันไฮดรอลิค
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
การยืดอายุการใช้งานของน้ำมันไฮดรอลิค 1. ให้น้ำมันอยู่ในเครื่องจักร (Keep it in) : ตรวจสอบการรั่วซึมของน้ำมันไฮดรอลิคออกจากระบบ เพื่อลดการสูญเสียน้ำมัน ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียอื่นๆตามมา เช่น ปั๊มไฮดรอลิคต้องทำงานหนักขึ้น มีค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้น รอบระยะเวลาทำงานช้าลง จึงได้ผลผลิตลดลง และยังเพิ่มงานเรื่องการรักษาความสะอาด,การเติม…
เราตรวจสอบอะไรบ้าง เมื่อลูกค้าส่งตัวอย่างน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้แล้วมาให้วิเคราะห์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
รายการวิเคราะห์น้ำมันเครื่องใช้แล้ว คุณสมบัติของน้ำมันเครื่องใช้แล้ว บางรายการใช้การทดลองเช่นเดียวกับน้ำมันใหม่ บางรายการเฉพาะสำหรับตรวจสอบน้ำมันใช้แล้วโดยตรง ผู้ผลิตเครื่องยนต์หรือเครื่องจักรส่วนใหญ่ และบริษัทผู้ค้าน้ำมันบางราย ได้แนะนำขีดจำกัด (Limits) ของผลวิเคราะห์มาตรฐานของน้ำมันด้วย สรุปได้ดังนี้ 1. ความหนืด (ASTM D 445) น…
ความหมายคำศัพท์และค่าต่างๆในสเปคหรือคุณสมบัติของน้ำมันหล่อลื่น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ขณะที่อ่านสเปคหรือคุณสมบัติของน้ำมันหล่อลื่น อาจจะเจอคำศัพท์หรือค่าต่างๆที่อ่านแล้วไม่ค่อยแน่ใจว่าหมายความว่าอะไร ดังนั้นลองมาทำความเข้าใจกับคำศัพท์เหล่านี้ก่อนดีกว่า เพื่อที่จะได้เข้าใจมากขึ้นเวลาอ่านสเปคน้ำมันหล่อลื่น 1. ความหนืด (Viscosity) คือ ความข้นใสหรือความต้านทานการไหลของน้ำมัน การวัดความหนืดในระบบมาตรฐานสากล ใช้หน่วยเป…
วิธีเก็บรักษาน้ำมันหล่อลื่นและจาระบี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
วิธีเก็บรักษาน้ำมันหล่อลื่นและจาระบี โรงเก็บ วิธีเก็บผลิตภัณฑ์น้ำมันที่ดีที่สุด - - เก็บไว้ในโรงเก็บซึ่งกันแดดและฝนได้ - - มีการระบายอากาศดี ไม่ร้อนอบอ้าวเกินไป เพราะความร้อนมากๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์เสื่อมคุณภาพได้ง่าย - - ควรจัดหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์มีป้ายแสดง โดยไม่นำผลิตภัณฑ์ผิดชนิดไปใช้ - - การรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย …
วิธีการเก็บตัวอย่างน้ำมันหล่อลื่นเพื่อส่งตรวจวิเคราะห์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
วิธีการเก็บตัวอย่างน้ำมันหล่อลื่นเพื่อส่งตรวจวิเคราะห์ 1. ตัวอย่างต้องเป็นตัวอย่างที่แท้จริงของน้ำมัน ควรเก็บตัวอย่างเมื่อเครื่องยนต์หรือเครื่องจักรยังร้อนอยู่ถ้าเครื่องหยุดเดินจนเย็นแล้ว สิ่งสกปรกจะนอนก้น ทำให้น้ำมันจากส่วนบนกับส่วนล่างไม่เหมือนกัน2. ภาชนะที่ใส่ต้องสะอาดและแห้ง มีฝาหรือจุกปิดแน่น3. ปริมาณตัวอย่างในการวิเคาระห์ต…
ข้อมูลการใช้น้ำมันของรถ BACK-HOE KOMATSU
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ระยะเปลี่ยนถ่ายรถ BACK-HOE KOMATSU รุ่น PC450-8R การใช้งานเดือนละ 250 ชม. น้ำมัน ระบบ(ทั้ง 5 ระบบ ห้องแยกกัน) ระยะเปลี่ยนถ่าย(ชม.) ความจุ (ลิตร) 1. น้ำมันเครื่อง TD1 15W-40 เครื่องยนต์ 250 37 2. น้ำมัน HDO 46 ยกอาร์ม/ขับล้อ 4,000 335 3.น้ำมัน D3 Extra plus 30 ห้องแดมเปอร์ (PTO) ส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ไปขับปั๊มไฮดรอลิค 2,000 1…
1
แสดงบทความที่ 1-8 จากทั้งหมด 8 บทความ

ติดต่อเรา

02-8953753,086-5192669, 081-3508208, 086-3149956

Categories

Statistic

หน้าที่เข้าชม272,175 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด160,880 ครั้ง
เปิดร้าน9 ก.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท17 ส.ค. 2561

New

Member

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

Random

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก